Bảng giá cước vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ mới nhất

Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ được đánh giá là phương thức vận chuyển có thể sử dụng đa dạng và tiện lợi. Phương thức này đang được sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay. Chính vì thế, bảng giá cước vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy hiện nay, mức giá cước vận chuyển hàng hóa trên thị trường thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

cước vận chuyển hàng hóa

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa giá rẻ – Vận tải Tuấn Phát

1. Ưu điểm của vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ được hiểu là quá trình vận chuyển các loại hàng hóa từ nơi của người gửi đến nơi người nhận bằng các phương tiện đường bộ. Với phương thức này, các phương tiện thường được dùng là xe tải hay container. Ngoài ra, ô tô và xe máy cũng là phương tiện được sử dụng. Đặc biệt là ở những đô thị lớn như các quận nội thành Hà Nội hay Sài Gòn.

Vận chuyển bằng đường bộ được đánh giá là phương thức có nhiều ưu điểm. Nổi bật trong số đó là sự thuận tiện và nhanh chóng. Với sự phát triển nhanh chóng của ngành giao thông vận tải, các con đường ngày càng được nâng cấp và mở rộng. Việc di chuyển đã nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều. Do đó, việc sử dụng các phương tiện đường bộ để vận chuyển hàng hóa cũng dễ dàng và tiện lợi hơn.

Với các hình thức vận chuyển này, bạn sẽ hoàn toàn không phải lo lắng đến thời gian vận chuyển giống như tàu hỏa. Bởi bạn hoàn toàn có thể chủ động thời gian theo mong muốn. Thời gian xe xuất phát sẽ hoàn toàn phụ thuộc và thỏa thuận và mong muốn của bạn.

Đồng thời, bạn cũng sẽ không phải lo lắng đến việc không có sân bay hay bến cảng giống vận chuyển bằng đường thủy và đường hàng không. Vận chuyển bằng đường bộ phù hợp với mọi cung đường, mọi địa chỉ. Chính vì thế, đây là phương thức được sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay.

Xem thêm: Vận chuyển hàng hóa Hà Nội – Sài Gòn

Tuy nhiên, vận chuyển bằng đường bộ có một nhược điểm lớn là có tính rủi ro và khả năng va chạm cao. Vì thế, khi gửi hàng bằng đường bộ, bạn cần hết sức lưu ý đến vấn đề đóng gói và bảo quản hàng hóa. Đặc biệt là những loại hàng hóa đặc biệt và dễ vỡ. Tại sao lại như vậy? hãy gọi điện 0899.33.43.83 hoặc 0981.33.55.63 để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé.

chi phí vận chuyển hàng hóa

Vận tải Tuấn Phát – Chuyên nhận vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

2. Cách tính cước vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

Với sự phổ biến của phương thức vận tải đường bộ, nhu cầu sử dụng của người dân cũng ngày càng nhiều. Do đó, mức giá vận chuyển luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy hiện nay, cách tính giá cước vận tải đường bộ được tính thế nào?

Đối với các loại hàng hóa có trọng lượng nhẹ

Đối với các loại hàng hóa nặng như thực phẩm, quần áo, giày dép…, giá vận chuyển hàng hóa sẽ được tính bằng trọng lượng thực của loại hàng hóa đó. Trọng lượng này sẽ được đo bằng cân chuyên dụng và tính bằng gam. Sau đó, tùy thuộc vào đơn giá của đơn vị vận chuyển, giá cước vận chuyển hàng hóa sẽ bằng trọng lượng x giá cước.

Đối với vận chuyển hàng hóa cồng kềnh bằng dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải

Các loại hàng hóa sẽ có cách tính cước khác so với những loại hàng hóa thông thường. Bởi đặc điểm của những loại hàng hóa này là cồng kềnh, tốn diện tích và có rủi ro chầy xước cao trong quá trình vận chuyển. Vì thế, chi phí vận chuyển hàng hóa cồng kềnh sẽ được tính theo thể tích công thức: chiều dài x chiều rộng x chiều cao x đơn giá từng loại hàng.

Xem thêm: Vận tải hàng hóa Bắc – Trung – Nam

Đối với các loại hàng hóa siêu trọng, hàng nguyên container

Hàng siêu trọng, hàng đóng theo container lại có cách tính riêng. Bởi đây là những loại hàng có khối lượng cực lớn và thường đóng theo container. Do đó, khi bốc dỡ, vận chuyển, các đơn vị vận chuyển sẽ thường tính kèm chi phí bảo quản và di chuyển.

bảng giá cước vận chuyển đường bộ

Giá vận tải đường bộ Công ty vận tải Tuấn Phát

Khi bạn vận chuyển nhiều container, chi phí sẽ là trung bình cộng của tất cả các container. Tùy vào từng loại mặt hàng và số lương container đi một lần mà mức giá sẽ có sự khác biệt. Ngoài ra, một số đơn vị vận chuyển có thể áp dụng cách tính theo các mặt hàng. Tùy từng loại mặt hàng mà mức giá sẽ có sự khác biệt.

Ngoài các loại hàng hóa trên, các đơn vị vận chuyển có thể phụ thu phí đối với một số hàng hóa đặc thù. Thông thường, các loại hàng nặng phải sử dụng xe nâng hoặc dễ vỡ hay chất lỏng, hàng đông lạnh,.. sẽ có mức giá cao hơn do quá trình bảo quản phức tạp. Đồng thời, tùy từng loại phương tiện và tùy thuộc vào quãng đường mà mức giá sẽ có sự khác biệt.

3. Bảng giá cước vận chuyển đường bộ mới nhất

Hiện nay, giá cước vận chuyển hàng hóa sẽ phụ thuộc vào phương tiện vận tải. Các loại phương tiện khác nhau sẽ có cách tính giá cước khác nhau. Để hiểu rõ hơn về giá cước vận chuyển các loại hàng hóa trên thị trường hiện nay, hãy cùng tìm hiểu về từng loại phương tiện vận chuyển nhé.

Bảng giá cước vận chuyển xe tải

Xe tải là phương tiện được sử dụng phổ biến nhất khi lựa chọn phương chọn phương thức vận tải bằng đường bộ. Bạn có thể lựa chọn loại xe tải 1 tấn, 5 tấn, 10 tấn hay lớn hơn tùy vào lượng hàng hóa. Giá vận chuyển xe tải sẽ phụ thuộc vào giá thuê xe tải chở hàng nguyên chuyến và quãng đường vận chuyển.

bảng giá cước vận chuyển đường bộ

Bảng báo giá cước vận chuyển – Vận tải Tuấn Phát

Tuy nhiên, nhìn chung, khối lượng hàng càng nhiều thì mức giá sẽ càng rẻ. Với các loại hàng cồng kềnh và dưới 10 khối, mức giá sẽ dao động từ 250.000 – 500.000 VNĐ/1 khối, tùy thuộc vào quãng đường vận chuyển. Quãng đường càng dài thì mức giá sẽ càng cao và ngược lại. Với hàng hóa cồng từ 10 khối trở nên, mức giá sẽ dao động trong khoảng 200.000 – 450.000đ/khối.

Với các hàng hóa có khối lượng nặng, mức giá sẽ được tính theo kg. Theo đó, dưới 1 tấn, mức giá sẽ giao động trong khoảng 1.000 – 4000đ cho mỗi kg. Các mặt hàng đặc biệt cần bảo quản kỹ có thể sẽ có phụ thu phí. Từ trên 1 tấn, mức giá đang rơi vào khoảng 800 – 2000đ/ kg. Đặc biệt, khi gửi từ 10 tấn trở lên, mức giá sẽ chỉ khoảng 450 – 1500đ/1 kg.

Dựa vào số lượng hàng hóa và quãng đường vận chuyển, bạn có thể dễ dàng tính được mức cước vận chuyển hàng hóa cần thiết.

Bảng giá cước vận chuyển hàng hóa bằng container

Khác với xe tải, Container có đặc điểm là được sử dụng để vận chuyển các loại hàng hóa chuyên dụng và có khối lượng lớn. Do vậy, mức giá của nó cũng sẽ có sự khác biệt. Hiện nay, khi lựa chọn vận chuyển hàng hóa từ Hà Nội tới Sài Gòn hoặc ngược lại, mức giá sẽ rơi vào khoảng 10 – 30 triệu đối với container hàng 40feed sức chứa từ 25 tấn đến 28 tấn. Các quãng đường gần hơn sẽ có mức giá rẻ hơn. Tuy nhiên, nhìn chung, với cont hàng 40DC 25 tấn, mức giá đang giao động từ 20 – 30 triệu đồng.

giá cước vận tải hàng hóa bằng đường bộ

Cách tính giá cước vận tải đường bộ – Liên hệ: 0899.33.43.83 hoặc 0981.33.55.63

Mức cước vận chuyển hàng hóa quãng đường Hà Nội – Sài Gòn có thể rẻ hơn một số lịch trình vận chuyển khác. Bởi đây là quãng đường phổ biến, dễ di chuyển, thuận tiện, và quan trọng, đây là điểm trung chuyển, cầu nối giữa các tỉnh thành trong cả nước. Do đó, thời gian di chuyển sẽ nhanh hơn. Đồng thời, sau khi giao đơn hàng, các đơn vị vận chuyển cũng có thể dễ dàng ghép đơn. Qua đó giúp tiết kiệm tối đa chi phí.

Tham khảo: Vận chuyển xe máy, ôtô Bắc Nam

Chính vì thế, hiện nay, rất nhiều đơn vị vận chuyển nhận vận tải hàng Bắc Nam giá rẻ an toàn. Đặc biệt là quãng đường Hà Nội – Sài Gòn. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một đơn vị nhận chở hàng giá rẻ uy tín với mức giá phải chăng nhất.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về bảng cước vận chuyển hàng hóa đường bộ mới nhất hiện nay rồi. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã phần nào hiểu được mức giá vận chuyển hàng hóa hiện nay trên thị trường. Qua đó có cái nhìn chính xác và lựa chọn được đơn vị vận chuyển phù hợp với mức giá phải chăng nhất. Hãy lựa chọn cho mình đơn vị vận chuyển uy tín để quá trình di chuyển hàng hóa an toàn và hiệu quả hơn nhé.

Liên Hệ