Những cách thức ship đồ khi bán hàng online

Khi quyết định bắt đầu kinh doanh một mặt hàng nào đó qua kênh online trực tuyến, bạn phải luôn có lên kế hoạch chu toàn cho mọi khâu từ nhập hàng, quảng cáo, bán hàng và quan trọng hơn cả đó là hình thức vận chuyển. Trên thực tế, có hai hình thức ship hàng cơ bản đó là qua bưu điện và qua dịch vụ vận chuyển hàng hóa của các công ty vận chuyển. Vậy giữa hai cách ship hàng đi tỉnh này liệu có điểm giống và khác nhau gì hay không? Các chủ shop nên chọn hình thức nào để tối ưu hóa chi phí của mình

dịch vụ ship cod bưu điện

Dịch vụ chuyển phát nhanh bưu điện

Bưu điện là một dịch vụ công chuyên cung cấp các dịch vụ bưu chính đã quá quen thuộc mà hầu như ai cũng biết đến và nghĩ đến đầu tiên nếu bạn muốn ship hàng đi xa. Bưu điện Việt Nam, cụ thể đó chính là Vnpost (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Vnpost hiện có mạng lưới rộng lớn có mặt khắp 63 tỉnh thành và len lỏi đến từng khu phố, xóm làng. Việc dàn trải rộng khắp các trụ sở bưu điện giúp cho mọi người tiện lợi trong việc di chuyển. Những dịch vụ của Vnpost thì đa dạng, trong đó dịch vụ chính có thể kể đến đó là Bưu chính – Chuyển phát, vận chuyển hàng nặng và dịch vụ chuyển phát nhanh bưu điện.

Có thể nói, dịch vụ chuyển phát nhanh bưu điện được rất nhiều khách hàng hài lòng và quan tâm. Bưu điện sẽ có cam kết rõ ràng thời gian giao nhận hàng trong từng vùng địa lý cụ thể. Để phù hợp hơn với xu hướng hiện tại của ngành thương mại điện tử, Bưu điện còn cho phép các shop online gửi hàng theo dịch vụ ship COD bưu điện (dịch vụ thu tiền hộ của bưu điện hay còn gọi dịch vụ giao hàng thu tiền hộ của bưu điện – bưu điện sẽ thu hộ tiền hàng cho chủ shop).

Xem thêm: Dịch vụ vận chuyển hàng hóa Hà Nội – Sài Gòn

Gửi hàng qua bưu điện luôn mang lại sự an tâm cho người gửi vì đây là một doanh nghiệp nhà nước lớn. Từng công việc luôn được quy định một cách rõ ràng, cụ thể để tránh các sai sót cho khách hàng. Với một đơn hàng vận chuyển đều cần thông qua các quy trình kiểm tra chặt chẽ, từ đóng gói hàng hóa đến thông tin người nhận hàng. Bạn sẽ yên tâm khi gửi những hàng hóa quan trọng qua đường bưu điện.

Tuy nhiên điều đó cũng phần nào lý giải cho việc bưu điện luôn trả hàng chậm hơn so với các dịch vụ tư nhân bên ngoài. Ngay cả thời gian để bạn đi gửi hàng cũng lâu hơn so với những đơn vị khác và bắt buộc bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân khi làm việc với Vnpost.

dịch vụ giao hàng thu tiền hộ của bưu điện

Ship hàng qua dịch vụ vận chuyển

Các dịch vụ chuyển hàng nội địa dù bằng tàu, xe tải,…đều luôn không ngừng nỗ lực để giành lấy niềm tin khách hàng. Khi làm việc với các dịch vụ này, bạn sẽ cảm nhận được sự niềm nở, thủ tục xử lý nhanh gọn. Đặc biệt khi bạn ship hàng đi tỉnh, đi xa như gửi hàng Hà Nội Sài Gòn chỉ mất khoảng 2, 3 ngày. Thời gian vận chuyển được rút ngắn đáng kể.

Các hình thức kinh doanh của những công ty dịch vụ vận chuyển, các công ty logistics nhìn chung khá đa dạng. Nhìn chung, các khách hàng khá hài lòng với chất lượng mà các dịch vụ vận chuyển này mang lại.
Một ưu điểm của nó là mức chi phí sẽ rất rẻ nếu bạn gửi hàng hóa với trọng lượng từ 100kg trở lên.

Bên cạnh đó, không phải công ty vận chuyển nào cũng thật sự uy tín để bạn gửi gắm món hàng của mình. Không ít trường hợp hàng hóa thông qua quy trình vận chuyển cẩu thả bị hư hỏng nặng nề, khiến các shop online phải bồi thường lại và mất uy tín với khách hàng. Ngày càng nhiều những dịch vụ vận tải hàng hóa được thành lập, các chủ shop cần cân nhắc kỹ về chất lượng dịch vụ, đáng giá từ khách hàng, độ phủ và tính toán mức giá thành hợp lý để chọn được dịch vụ tốt với giá thành hợp lý.

dịch vụ chuyển phát nhanh bưu điện

Tùy vào nhu cầu và tình hình tài chính chính cũng như mong muốn của khách hàng, bạn sẽ có được lựa chọn phù hợp nhất cho riêng mình.
Hiện nay, Tuấn Phát Logistics là công ty vận chuyển với trên 12 năm kinh nghiệm, đang triển khai các dịch vụ vận chuyển hàng và nhận ship hàng đến khắp các tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là nhận vận chuyển các mặt hàng lớn, tải trọng nặng, cồng kềnh. Các dịch vụ bao gồm:

● Vận tải đường sắt
● Vận chuyển đường bộ
● Dịch vụ vận chuyển hàng lẻ, gom hàng
● Dịch vụ vận chuyển hàng dự án
● Vận chuyển ô tô, xe máy chuyên nghiệp
● Dịch vụ kho bãi
● Vận tải biển và hàng không
● Vận chuyển hàng container kéo bằng đường sắt, đường bộ, đường biển
● Dịch vụ vận chuyển đa phương thức
● Vận chuyển hàng Campuchia gồm xuất và nhập khẩu

Với phương châm: An Toàn, Đúng Hẹn, Hiệu Quả, Chuyên Nghiệp, các bạn sẽ không còn lo lắng về điều gì khi hợp tác với Tuấn Phát Logictics.

Xem thêm: 

Gửi hàng xe khách Hà Nội Sài Gòn uy tín