Các dịch vụ vận chuyển hàng hóa ổn định và ít rủi ro mà bạn cần biết

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đang ngày càng phát triển và được sử dụng phổ biến. Đây là quy trình không thể thiếu trong việc sản xuất, phân phối, trao đổi, mua bán hàng hóa. Vậy dịch vụ vận chuyển hàng hóa là gì? Hiện nay, các loại hình dịch vụ vận chuyển nào đang được sử dụng chủ yếu và đặc điểm của nó ra sao? Hãy cùng tìm hiểu về nhé.

dich-vu-van-chuyen-hang-hoa
1. Dịch vụ vận chuyển hàng hóa là gì?

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa được hiểu một cách đơn giản là quá trình một bên trung gian nhận vận chuyển hàng từ nơi người bán sang nơi của người mua, hoặc từ khu vực này sang khu vực khác. Khác với vận chuyển hàng hóa được thực hiện bởi người mua và người bán, quá trình này sẽ có sự tham gia của bên thứ ba.

Đơn vị trung gian, bên thứ ba hay còn được hiểu là đơn vị vận chuyển. Đơn vị này sẽ có nhiệm vụ và trách nhiệm thực hiện dịch vụ chờ hàng từ nơi người gửi đến nơi người nhận. Thông thường, các đơn vị vận chuyển sẽ kiêm thêm nhiều dịch vụ gia tăng khác và nổi bật là dịch vụ đóng gói hàng hóa.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa là lựa chọn của rất nhiều khách hàng hiện nay, trong đó nổi bật nhất đó chính là công ty TNHH sản xuất và thương mại Tuấn Phát. Bạn chỉ cần gọi điện thoại đến số 0899.33.43.83 hoặc 0981.33.55.63 để được tư vấn. Tuấn Phát Logistics với 11 năm kinh nghiệm vận chuyển, cùng các thiết bị và phương tiện chuyên dụng sẽ giúp quá trình vận chuyển hàng hóa trở nên thuận lợi và nhanh chóng hơn. Đồng thời, với nghiệp vụ cao, các công ty vận chuyển sẽ giúp hàng hóa tránh được những hư hỏng không đáng có. Chúng tôi sẽ cung cấp các giải pháp vận chuyển phù hợp với từng mô hình sản xuất, kinh doanh của bạn, góp phần tối ưu hóa chi phí vận chuyển, tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp trên thị trường.

dich-vu-van-chuyen-hang-hoa

2. Phân loại dịch vụ vận chuyển hàng hóa

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đang phát triển nhanh chóng và ngày càng đa dạng. Để sử dụng loại dịch vụ này một cách hiệu quả nhất, bạn cần hiểu rõ về nó. Vậy hiện nay, dịch vụ vận tải hàng hóa đang được chia thành các loại hình nào?

Xem thêm: Các tiêu chí đánh giá công ty vận tải Bắc Nam chất lượng

Phân loại dựa theo vị trí địa lý

Một trong những tiêu chí để phân loại dịch vụ vận chuyển hàng hóa là theo vị trí địa lý. Thông thường, các công ty vận tải sẽ phân chia dựa theo vị trí địa lý và khu vực. Hiện nay, dịch vụ vận tải Bắc Nam là loại hình vận tải theo địa lý phổ thông, thông dụng nhất. Trong loại hình này, người vận chuyển sẽ chịu trách nhiệm chuyển hàng từ người gửi hàng tới phía người nhận hàng theo hai chiều từ Bắc vào Nam hoặc ngược lại.

Bạn có thể thoải mái lựa chọn phương tiện vận chuyển sao cho phù hợp nhất với lịch trình và khối lượng hàng hóa. Trong dịch vụ vận tải Bắc Nam, bạn cũng có thể lựa chọn vị trí nhận và trả hàng, như từ Hà Nội – Sài Gòn và trả hàng các tỉnh dọc đường như tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Hồ Chí Minh, trả đi các tỉnh phía nam hay Hồ chí Minh – Hà Nội trả hàng các tỉnh dọc đường Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hà Nam, Hà Nội và các tỉnh phía bắc .…Đây là lịch trình vận tải được rất nhiều công ty cung cấp hiện nay.

van-tai-hang-hoa

Ngoài ra, vận tải quốc tế cũng là dịch vụ vận tải phổ biến. Với loại hình này, người vận chuyển sẽ chịu trách nhiệm chuyển hàng hóa từ nước ngoài vào Việt Nam hoặc ngược lại.

Phân loại dựa theo phương tiện vận tả

Khi được chia theo phương tiện vận tải, các hình thức vận tải sẽ đa dạng hơn. Vậy hiện nay, các hình thức vận tải chủ yếu được chia theo phức vận tải là gì?

● Dịch vụ vận tải đường sắt

Dịch vụ vận tải đường sắt là loại hình phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Với hệ thống đường sắt phát triển và được tu sửa, nâng cấp, sử dụng tàu hỏa vận chuyển hàng hóa ngày càng dễ dàng và thuận lợi.

Xem thêm: Cước vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt
Sử dụng tàu hỏa giúp việc vận chuyển được khối lượng lớn hàng hóa. Đồng thời, thời gian vận chuyển sẽ nhanh và chi phí vận chuyển cũng tiết kiệm hơn. Hơn nữa, với việc có tuyến đường chuyên dụng và là phương tiện được ưu tiên, dịch vụ vận tải đường sắt được đánh giá là an toàn và ít rủi ro hơn.

dich-vu-van-tai-hang-hoa
Hiện nay, các công ty dịch vụ vận chuyển xe máy hay dịch vụ vận chuyển xe ô tô thường lựa chọn đường sắt làm hình thức vận chuyển của mình. Vì loại hình vận chuyển này có tính ổn định cao và ít gây hư hỏng, tổn thất cho hàng hóa.

● Dịch vụ vận tải đường bộ

So với dịch vụ vận tải đường sắt, dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ có nhiều phương thức hơn. Nếu đường sắt chỉ sử dụng duy nhất 1 phương tiện đó là tàu hỏa, thì đường bộ có thể sử dụng rất nhiều phương tiện khác nhau. Trong đó, nổi bật là các dịch vụ như dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải hay nói cách khác dịch vụ vận chuyển bằng ô tô.

Xem thêm: Cước vận tải hàng hóa đường bộ

Với sự phát triển và mở rộng nhanh chóng của hệ thống đường bộ, thời gian vận chuyển sẽ được rút ngắn hơn. Hiện nay, xe tải là hình thức thường được sử dụng nhất. So với ô tô, xe tải sẽ vận chuyển được khối lượng hàng hóa lớn hơn do không gian của xe tải rộng lớn hơn. Đây được đánh giá là phương tiện chuyên dụng trong vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ.

Ngoài ra, với những hàng hóa có khối lượng lớn hơn hoặc hàng hóa chuyên dụng người ta có thể sử dụng container để vận chuyển.

Tương tự, đường bộ là phương thức chủ yếu để vận chuyển hàng hóa từ Sài Gòn đi các tỉnh. Chủng loại hàng hóa được vận chuyển đa dạng như hàng tiêu dùng, thực phẩm, hóa chất, thức ăn chăn nuôi, dược phẩm …đặc biệt là đối với các mặt hàng nông sản hay hàng chất lỏng. Đồng thời, khi vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh vào Sài Gòn, đường bộ cũng là phương thức được ưu tiên lựa chọn bởi tính cơ động về thời gian.

dich-vu-van-tai-hang-hoa
Đối với những kiện hàng nhỏ hoặc với những khu vực nội thành như Sài Gòn hay Hà Nội, dịch vụ vận chuyển bằng xe máy, xe ba gác đang vô cùng phát triển và được yêu thích. Với ưu điểm nhỏ, dễ di chuyển, xe máy được sử dụng chủ yếu trong các quận nội thành nhằm mục đích rút ngắn thời gian vận chuyển.

Ngoài ra, đường thủy và đường hàng không cũng là các hình thức được sử dụng phổ biến. Các hình thức này đều có những đặc điểm riêng biệt. Tuy nhiên, đường thủy và đường hàng không đều có chung một hạn chế đó là bị giới hạn khu vực. Chỉ những khu vực có cảng biển và sân bay mới thuận tiện cho dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường biển và đường hàng không.

Chính vì thế, hình thức vận chuyển bằng hàng không thường được sử dụng nhiều ở các thành phố lớn. Nổi bật là dịch vụ vận chuyển hàng hóa ở Hà Nội và dịch vụ vận chuyển hàng hóa TPHCM. Với việc sở hữu các sân bay lớn top đầu cả nước, Hà Nội và Sài Gòn là hai thành phố có dịch vụ vận chuyển bằng đường hàng không vô cùng phát triển. Ngoài ra, đường hàng không cũng được sử dụng nhiều bởi các công ty dịch vụ vận tải Đà Nẵng. Công ty vận tải Tuấn Phát cũng là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải Đà Nẵng, là tuyến chủ lực nên được chú trọng đầu tư cả đường bộ và đường sắt, nếu có nhu cầu vận chuyển tuyến HN-Đà Nẵng và ngược lại.

Hotline: 0899.33.43.83 hoặc 0981.33.55.63

Tương tự vậy, dịch vụ vận tải đường biển cũng được sử dụng chủ yếu ở các tỉnh, thành phố có cảng biển lớn như Hải Phòng hay Đà Nẵng. Với việc vận chuyển được khối lượng hàng hóa lớn, loại hình này được sử dụng rất nhiều khi vận chuyển hàng hóa quốc tế.

dich-vu-van-chuyen-hang-hoa

3. Tại sao nên sử dụng dịch vụ vận tải hàng hóa?

Vận chuyển hàng hóa là quá trình không thể thiếu. Thay vì việc tự thuê phương tiện vận chuyển, tự mua bảo hiểm, tự theo dõi hành trình đơn hàng… bạn hoàn toàn có thể giao phó cho một đơn vị thứ 3. Các doanh nghiệp vận tải chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giỏi nghiệp vụ cùng đội ngũ phương tiện chuyên dụng sẽ giúp bạn thực hiện tất cả những công việc này. Chính vì thế, sử dụng dịch vụ vận tải hàng hóa đang là lựa chọn của rất nhiều công ty, doanh nghiệp hơn nay.

Hơn thế nữa, các công ty vận chuyển còn có thể hỗ trợ hướng dẫn, giúp đỡ bạn trong vấn đề bọc, gói hàng hóa. Đặc biệt là những mặt hàng đặc biệt như hàng sofa, nội thất hay hàng dễ vỡ. Qua đó giúp bạn hạn chế rủi ro không đáng có trong quá trình vận chuyển. Đồng thời, họ sẽ tư vấn giúp bạn những giấy tờ và thủ tục cần thiết tùy vào từng loại hàng hóa.

Với sự phát triển của dịch vụ vận tải hàng hóa, số lượng công ty vận chuyển đang ngày càng nhiều. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể tìm cho mình một công ty vận chuyển uy tín với mức giá phù hợp nhất.

Sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa được đánh giá là lựa chọn thông minh của các công ty, doanh nghiệp. Tuy nhiên, để việc sử dụng loại dịch vụ này phát huy tối đa hiệu quả, bạn cần lựa chọn cho mình đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển uy tín, chất lượng và có mức giá phù hợp nhất. Lựa chọn đúng đơn vị uy tín sẽ giúp quá trình vận chuyển hàng hóa của bạn hiệu quả và an toàn hơn rất nhiều.

Liên Hệ