Quy chuẩn đóng gói

Đóng gói hàng hóa là một trong những khâu có vai trò cực kì quan trọng. Không chỉ bảo vệ cho hàng hóa, tránh nứt vỡ, đóng gói hàng còn giúp hàng hóa được bảo mật trong quá trình vận chuyển.

quy trình đóng gói vận chuyển hàng hóa

Yêu cầu chung của công ty vận tải Tuấn Phát

 • Hàng hóa đóng gói phải phù hợp với loại hình vận chuyển
 • Đáp ứng được yêu cầu về độ bền, dẻo dai để chịu được sự va chạm, kéo, đẩy trong quá trình lưu trữ, bốc xếp và vận chuyển đường biển, đường hàng không cũng như đường bộ.
 • Phù hợp với các loại thời tiết ở các khu vực di chuyển qua
 • Đảm bảo tính năng bảo vệ sản phẩm của bao bì để không làm sản phẩm bị hư hỏng, ẩm mốc, xô lệch…
 • Trên bao bì phải ghi rõ yêu cầu cần lưu ý trong quá trình xếp hàng, vận chuyển, bốc xếp ….

Quy định định riêng về đóng gói của vận tải Tuấn Phát

 • Đối với mặt hàng là đồ dễ vỡ:

Hàng hóa phải được quấn bọc bằng giấy gói, nilon nổ (loại giấy có khả năng đàn hồi chống va đập cao), xốp tấm, bìa carton 2 lớp rồi đóng vào thùng carton 5 lớp. Ghi rõ ký hiệu hàng dễ vỡ trên nóc thùng.

Lưu ý khi bọc hàng, quý khách nên bọc riêng từng sản phẩm rồi mới xếp vào thùng để tránh việc va chạm, gây nên tình trạng nứt vỡ

 • Đối với mặt hàng là các loại bình, chai lọ chứa chất lỏng

Các bình, chai lọ chứa chất lỏng phải được bị kín không cho chất lỏng chảy ra ngoài dù để dốc ngược. Các bình, lọ chứa chất lỏng này phải được bảo quản đặt trong một thùng gỗ kín hoặc thùng thiếc, có lèn vật liệu hút chất lỏng (ví dụ như mùn cưa) ở giữa để đảm bảo chất lỏng không tràn ra trong trường hợp bình, lọ bên trong bị bể vỡ.

Nếu đựng nhiều chai, lọ trong một thùng, quý khách có thể sử dụng giấy nilon nổ hoặc xốp để sản phẩm không bị va đập vào nhau.

 • Đối với mặt hàng là máy móc

Máy móc, thiết bị nên đươc quấn bằng nilon dính hoặc carton, đóng trên các tấm panet hoặc thùng gỗ kín, thùng gỗ thưa tuỳ theo yêu cầu của từng loại máy

 • Đối với mặt hàng là thiết bị điện tử, giá trị cao

Hàng hóa thuộc dạng này bao gồm : máy tính, máy tính xách tay, điện thoại các loại, máy chụp hình, máy quay phim, màn hình LCD, Ram/chip, các thiết bị điện tử khác… Chúng nên đươc sử dụng nững miếng đệm lót với chất liệu đặc biệt như PE, PP, PU hoặc giấy gói bubble (nilon nổ). Dùng giấy đệm bọc quanh sản phẩm, dùng băng dính cố định chặt các góc quấn giấy bọc sau đó dùng thùng cactoon bọc phía ngoài.

 • Đối với mặt hàng là đồ gỗ

Quý khách nên bọc bằng nilon nổ và quấn giấy ba lớp để tránh bị xây xước trong quá trình vận chuyển.

 • Đối với các mặt hàng khác

Quý khách có thể chọn thùng cartoon có kích thước phù hợp với hàng hóa. Đặc biệt lưu ý, về chất liệu chèn vào giữa trong thùng để đảm bảo hàng hóa không bị di chuyển trong thùng, nên chọn chất liệu thích hợp để tránh làm xước, nứt vỡ sản phẩm.