Dịch vụ gửi hàng Sài Gòn Hà Nội bằng đường Sắt

Nếu nền kinh tế giống như một cơ thể sống, giao thông là các huyết mạch, lúc này quá trình vận chuyển hàng hóa là chất dinh dưỡng không thể thiếu. Từ đó mà dịch vụ vận chuyển hàng ngày càng phát triển có vai trò vô cùng quan trọng đối với nền kinh tế hàng hóa. Trong nhiều tỉnh thành tại nước ta, nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển hàng Sài Gòn Hà Nội bằng đường sắt được xem là lớn nhất. Thế nên đối với những ai thường xuyên sử dụng dịch vụ việc hiểu rõ về chúng là điều không thể bỏ qua.

gửi hàng sài gòn hà nội

1. Tìm hiểu đôi nét về dịch vụ gửi hàng Sài Gòn Hà Nội bằng sắt

Dịch vụ vận tải là một phần không thể thiếu đối với nền kinh tế hàng hóa. Vì vậy, tại nước ta dịch vụ vận chuyển hàng hóa ngày càng phát triển. Số lượng các công ty cung cấp dịch vụ ngày càng tăng. Đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh các công ty cung cấp dịch vụ mọc lên nhanh chóng. Trong đó không thể thiếu dịch vụ vận chuyển hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội.

Song song với số lượng công ty vận tải hàng hóa ngày càng nhiều, nhu cầu vận tải hàng hóa cũng tăng cao. Đặc biệt vào những tháng cuối năm, các công ty vận tải luôn luôn trong tình trạng làm việc hết công suất.

Theo dự đoán của nhiều nhà kinh tế, trong tương lai dịch vụ vận tải hàng hóa giữa Hà Nội và Sài Gòn bằng đường sắt ngày càng phát triển. Chất lượng dịch vụ cũng được nâng lên, điều này không chỉ có lợi với người sử dụng dịch vụ, chúng còn góp phần thúc đẩy nền kinh tế phát triển.

2. Gửi hàng Sài Gòn Hà Nội bằng đường sắt có ưu và nhược điểm gì?

Tuấn Phát Logistics mang nghĩa vận chuyển hàng hàng hóa bằng đường sắt, để biết chi tiết xin vui lòng liên hệ 0899.33.43.83 hoặc 0981.33.55.63. Dịch vụ gửi hàng Sài Gòn Hà Nội bằng sắt có những ưu và nhược điểm gì bạn cần nắm rõ để đưa ra quyết định chính có nên sử dụng hình thức vận chuyển này hay không.

vận chuyển hàng từ sài gòn ra hà nội

Ưu điểm vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt

Nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Sài Gòn Hà Nội bằng sắt ngày càng tăng cao. Bởi đây là hình thức vận chuyển hàng hóa có nhiều ưu điểm nổi bật. Cụ thể hơn:

Ổn định về thời gian: Tàu hỏa là phương tiện giao thông đi theo lịch trình cố định. Thời gian vận chuyển hàng hóa trong khoảng 4 – 5 ngày, kể cả hàng có trọng tải lớn. Vì thế, bạn cần bận tâm chuyển hàng Sài Gòn Hà Nội mất bao lâu.

Giảm phí bảo hiểm hàng hóa: Đối với bất kỳ hình thức vận chuyển hàng hóa nào, đều có bảo hiểm hàng hóa, nhằm mục đích cam kết bồi thường cho khách hàng khi hàng hóa bị hư hại hoặc mất mát. Khách hàng sẽ phải là người đóng phí dịch vụ bảo hiểm hàng hóa. Thế nhưng vận chuyển hàng hóa bằng sắt, thời gian lưu kho ngắn, không bị cản trở bởi địa hình,… nên phí bảo hiểm hàng hóa khá thấp.

Hàng hóa được đảm bảo hơn so với gửi hàng xe khách sài gòn hà nội. Đặc biệt là hàng hóa dễ vỡ, hàng hóa tươi sống khi gửi bằng đường sắt thường không bị ảnh hưởng đến chất lượng.

Ngoài ra, chuyển hàng từ Sài Gòn Hà Nội còn bằng đường sắt rất an toàn ít xảy ra tai nạn. Điều này có thể chứng minh bằng số lượng tai nạn đường sắt thấp hơn rất nhiều so với đường bộ và đường thủy.

Nhược điểm gửi hàng Sài Gòn Hà Nội bằng đường sắt

chuyển hàng sài gòn hà nội mất bao lâu
Bên cạnh ưu điểm dịch vụ chuyển hàng Sài Gòn Hà Nội bằng đường sắt có tồn tại nhược điểm không thể phủ nhận. Nhược điểm chính là phí dịch vụ quá cao. Điều này hết sức dễ hiểu bởi thời gian vận chuyển hàng hóa được rút ngắn, hàng hóa được đảm bảo an toàn hơn trong quá trình vận chuyển.

Thế nhưng nếu bạn muốn chuyển hàng Sài Gòn Hà Nội giá rẻ bằng đường sắt không phải là chuyện không thể. Giải quyết vấn đề này rất đơn giản, việc đầu tiên bạn hãy chọn lọc hàng hóa được gửi đi. Tốt nhất chỉ nên gửi hàng hóa có khối lượng nhỏ, dễ vỡ, hư hỏng và yêu cầu về mặt thời gian. Nhờ đó, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn.

3. Những lưu ý khi vận gửi hàng Sài Gòn Hà Nội bằng đường sắt

Chuyển hàng Sài Gòn Hà Nội bằng đường sắt là hình thức có nhiều ưu điểm. Cũng chính vì vậy nhiều người đã lựa chọn hình thức vận chuyển hàng bằng tàu hỏa đến nhiều tỉnh thành phố trong cả nước. Ví dụ gửi hàng từ Sài Gòn ra Nha Trang, Đà Nẵng, Hải Phòng,… Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây:

Chú ý đến tải trọng hàng hóa chuyển hàng Sài Gòn Hà Nội

Như đã nói cước phí chuyển hàng Sài Gòn Hà Nội rất lớn. Thế nên bạn cần phải chú ý đến tải trọng. Theo lời khuyên của các đơn vị cung cấp dịch vụ chỉ nên gửi hàng có tải trọng lớn bằng đường sắt. Đối với hàng hóa có trong tải nhỏ, việc vận chuyển bằng tàu hoản sẽ phải chịu cước phí rất cao. Hơn thế nữa, đối với hình thức vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt không chấp nhận hàng hóa có trọng tải và kích thước quá nhỏ.

chuyển hàng sài gòn hà nội mất bao lâu

Hàng hóa nằm trong danh mục được phép vận chuyển

Tất nhiên rồi khi chuyển hàng Sài Gòn Hà Nội hàng hóa phải nằm trong danh mục các mặt hàng được phép gửi. Nếu có yêu cầu về giấy tờ chứng minh hàng hóa bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ để quá trình gửi hàng không bị gián đoạn.

Hàng hóa đóng gói đúng quy định

Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt luôn yêu cầu đóng gói hàng hóa đúng quy định. Ví dụ hàng được đóng bằng kiện gỗ, hàng tươi sống có thùng giữ lạnh và đá lạnh kèm theo,… Vì vậy trong trường hợp bạn không biết về quy định đóng gói hàng hóa hãy nhờ đến sự giúp đỡ của đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải.

Ghi rõ thông tin địa chỉ người nhận

Chuyển hàng Sài Gòn Hà Nội thường là máy móc, quần áo… có khối lượng lớn và có yêu cầu vận chuyển an toàn. Mặc dù hàng hóa bạn có đóng bảo hiểm, nhưng nếu xảy ra tình trạng thất lạc kế hoạch công việc của bạn có thể bị chậm trễ. Theo đó, khi gửi hàng bạn cần ghi địa chỉ thông tin rõ ràng, chính xác. Đồng thời kiểm tra lại lần cuối khi cung cấp thông tin địa chỉ cho người gửi.

gửi hàng từ sài gòn ra hà nội

Tàu hỏa chở hàng – vận tải Tuấn Phát

Tìm đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín chuyển hàng từ sài gòn ra hà nội

Trên thực tế, có rất nhiều công ty cung cấp vận tải hàng hóa. Khi có nhu cầu chuyển hàng Sài Gòn Hà Nội bạn cần tìm đến đơn vị uy tín. Chỉ những đơn vị uy tín mới đảm bảo dịch vụ.

Hơn hết, đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín luôn sẵn lòng tư vấn giúp bạn có nên lựa chọn hình thức gửi hàng hóa bằng đường sắt hay không. Nhớ đó, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn nếu trong tình huống hàng hóa cần vận chuyển có khối lượng lớn. Kèm theo đó, dịch vụ gửi hàng sẽ có mức giá ưu đãi nhất có thể.

Ngoài ra, đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín luôn luôn đảm bảo hàng đến địa chỉ nhận trong thời gian sớm nhất. Hàng hóa không bị mất mát và hư hại, hỏng hóc. Điều này rất quan trọng đối với những loại hàng hóa dễ vỡ, thư từ và các loại văn kiện quan trọng, ngay cả khi gửi hàng bằng đường sắt vẫn được đánh là an toàn.

Chuyển hàng Sài Gòn Hà Nội bằng tàu hỏa có nhiều ưu điểm nổi trội. Tuy nhiên, đây lại là hình thức gửi hàng có cước phí cao. Do đó, khi có nhu cầu chuyển hàng bạn cần xem xét kỹ lưỡng có nên hay không.

Xem thêm: Dịch vụ gửi hàng ra Hà Nội

Xem thêm: Gửi hàng Sài Gòn đi Hải Phòng giá rẻ

Xem thêm: Gửi hàng ga Sài Gòn đi các tỉnh

Xem thêm: Tại sao nên gửi hàng Sài Gòn đi Đà Nẵng bằng đường sắt

 

Liên Hệ