Các lưu ý để lựa chọn các hãng vận chuyển gửi hàng xe khách Hà Nội Sài Gòn uy tín

Không chỉ riêng đối với các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến, việc lựa chọn hãng vận chuyển uy tín, bảo đảm hàng hóa an toàn luôn là câu hỏi đau đầu cho những người đi gửi hàng, đặc biệt gửi hàng đi xa, gửi hàng Bắc Nam. Vậy đâu là những tiêu chí để lựa chọn đơn vị vận chuyển hiệu quả, vừa bảo quản được hàng hóa lại chi phí không quá cao. Bài viết này sẽ tập trung cho những đơn gửi hàng xe khách Hà Nội Sài Gòn.

gửi hàng xe khách hà nội sài gòn

Tại sao lại chọn gửi hàng qua xe khách?

Không ai phủ nhận được ưu điểm nhanh gọn, không thủ tục rườm rà, tiện lợi mà dịch vụ này mang lại. Chỉ cần ghi tên, số điện thoại người nhận lên hộp đồ là người gửi có thể gửi hàng bằng xe khách đến địa chỉ theo yêu cầu. Không những vậy, chi phí cho một cuộc hành trình vận chuyển hàng hóa từ Hà Nội vào Sài Gòn và ngược lại cũng không đáng là bao và cũng không hề tính theo kg cân nặng như những dịch vụ khác. Chính vì vậy màviệc gửi hàng xe khách Bắc Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Xem thêm: Dịch vụ vận chuyển hàng hóa Sài Gòn đi các tỉnh miền Bắc

Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn) là trung tâm kinh tế của cả nước thuộc khu vực vùng Đông Nam Bộ, có tất cả 19 quận và 5 huyện, cách Thủ đô Hà Nội ước tính khoảng 1804 Km tính theo Km đường bộ. Đây là thành phố năng động nhất cả nước, do đó tuyến vận chuyển hàng hóa trên cung đường Sài Gòn – Hà Nội rất nhộn nhịp. Vậy dùng tiêu chí gì để lựa chọn một dịch vụ tốt và tránh rắc rối không đáng có?

Tìm hiểu kĩ càng về tuyến đường của xe khách

Bất lợi lớn nhất chính là không phải tỉnh thành nào cũng có sẵn xe ô tô đi qua để gửi hàng. Có những tỉnh thành xa xôi muốn ship được hàng phải chờ đến xe trung gian. Lúc này bạn sẽ gặp bất lợi về thời gian gửi hàng, tính an toàn của món đồ khi được khuân vác chuyển đổi xe nhiều lần cũng như tăng chi phí vận chuyển. Thêm một trường hợp liên quan đến bất lợi khi ship hàng qua xe ô tô là hầu như các tuyến đường xe chạy chỉ tập trung theo đường quốc lộ lớn, hoặc trung tâm thành phố lớn mà thôi. Do đó, xe rất tốn công người đi nhận hàng khi phải tự đi đến chỗ hẹn với xe khách để nhận. Để có một hành trình thuận lợi, bạn phải nắm được lịch trình xe chạy, nếu quá rườm rà thì có thể chọn những phương thức vận chuyển khác.

gui-hang-qua-xe-khach

Công ty vận chuyển có dịch vụ ship COD không?

Phần lớn những nhà xe sẽ không phát triển dịch vụ thu hộ phí ship COD thay cho khách hàng. Đây là nhược điểm khá lớn mà không phải chủ shop online nào cũng hài lòng. Hơn nữa khi vận chuyển cũng không hề có bất kì giấy tờ nào làm tin, chỉ là giao kèo miệng. Chính vì vậy bạn nên chọn một công ty vận chuyển bằng xe khách thật sự uy tín và hơn hết là cần có cam kết.

Bọc, gói hàng hóa kĩ lưỡng

Không phải hãng vận chuyển nào cũng chuyên nghiệp để có thể bảo toàn hàng hóa của bạn một cách tốt nhất. Phần lớn hàng hóa sẽ được chất dưới gầm xe hay để chung với người ngồi trên xe và không có bất kì biện pháp nào để tránh đổ, vỡ hàng. Đây là hình thức vận chuyển thường thấy khi tiến hành gửi hàng hóa theo xe ô tô. Ở vị trí hầm xe hàng hóa thường không được bảo đảm vì hơi nóng ở đây khá lớn do gần vị trí động cơ của xe. Nếu gửi hàng thực phẩm, linh kiện máy tính thì chủ shop cần cân nhắc. Môi trường hầm xe không thích hợp để vận chuyển loại hàng hóa như vậy.

Do đó, “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, tốt nhất bạn phải tự bảo quản hàng hóa của mình, gói hàng cẩn thận và kĩ càng.

gui-hang-xe-khach-bac-nam

Một số hãng xe ô tô có xe chuyên dụng để vận chuyển hàng hóa sau khi đã đến khu vực giao hàng. Lúc này, hàng hóa sẽ được vận chuyển chuyên nghiệp để giao cho người nhận để giảm thiểu rủi ro về va chạm, đổ vỡ, rách, hỏng…

Nếu mặt hàng của bạn là những mặt hàng lớn, tải trọng nặng, cồng kềnh trên 100kg thì Tuấn Phát Logictics là lựa chọn hàng đầu. Hơn 11 năm hoạt động, công ty đã trở thành một trong những tên tuổi trong ngành vận tải hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ giao vận và vận chuyển hàng hóa, được công nhận bằng sự tin tưởng của hàng ngàn đối tác, khách hàng trong và ngoài nước. Với phương châm: An Toàn, Đúng Hẹn, Hiệu Quả, Chuyên Nghiệp, các bạn sẽ không còn lo lắng về điều gì khi hợp tác với Tuấn Phát Logictics.

Xem thêm: Dịch vụ gửi hàng xe Thành Bưởi đơn giản dễ dàng hơn bao giờ hết