Gửi tiền qua bưu điện như thế nào?

Ngày cuối năm là lúc những đứa con lập nghiệp phương xa tranh thủ gửi tiền dành dụm về quê nhà để kịp sửa sang đón Tết, giúp đỡ gia đình. Tuy nhiên, cách gửi tiền qua bưu điện như thế nào thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn một cách chi tiết nhất.

gửi tiền qua bưu điện như thế nào

Gửi tiền qua bưu điện như thế nào là thắc mắc dễ gặp ở những người chưa bao giờ sử dụng loại dịch vụ này. Dịch vụ chuyển tiền bưu điện hiện nay bao gồm dịch vụ chuyển tiền trong nước và dịch vụ chuyển tiền quốc tế. Trong đó, với dịch vụ chuyển tiền trong nước, hiện Bưu điện Việt Nam cung cấp 2 loại dịch vụ:

Chuyển tiền nhanh – dịch vụ chuyển tiền trong đó phiếu chuyển tiền được chuyển bằng phương thức điện tử.

Xem thêm: Cước vận chuyển hàng hóa đường sắt

Thư chuyển tiền – dịch vụ chuyển tiền trong đó phiếu chuyển tiền được chuyển bằng đường thư kết hợp (hoặc bằng) phương thức điện tử, cho phép khách hàng chuyển tiền với giá cước thấp. Ở hình thức này, tiền của bạn sẽ được xem như một loại thư từ, được bỏ vào phong bì và chuyển đi. Như vậy thời gian gửi thư qua bưu điện mất bao lâu sẽ tùy vào khoảng cách địa lý mà dao động từ 5-10 ngày, khá chậm.

Theo đó, mức giá cước tối đa dịch vụ thư cơ bản (gồm cả bưu thiếp) trong nước cho lần lượt các nấc khối lượng đến 20g; trên 20g đến 100g; trên 100g đến 250g là 4.000 đồng; 6.000 đồng; 8.000 đồng. Mỗi 250g tiếp theo đến 2000g là 2.000 đồng. Mức giá cước tối đa cho dịch vụ thư cơ bản từ Việt Nam đi các nước dao động từ 15.000 đồng – 23.000 đồng ở nấc khối lượng 20g tùy thuộc vào quốc gia và vùng lãnh thổ…

Gửi tiền qua bưu điện mất bao lâu?

Thông thường gửi tiền qua bưu điện sẽ mất khoảng thời gian khá lâu từ 3 đến 7 ngày mới đến được tay người nhận vì nhiều yếu tố khác nhau tác động như phương tiện chuyên chở hoạt động không tốt, xe bị hư, người chuyển hàng gặp trục trặc, … Và khi nhận tiền thì người nhận cần phải mang theo chứng minh nhân dân mới có thể nhận được.

gửi tiền qua bưu điện mất bao lâu

Tuy nhiên thì ngày nay bưu điện Việt Nam đã ra mắt dịch vụ chuyển tiền nhanh PayPost, đây là một dịch vụ hết sức hữu ích cho khách hàng muốn chuyển tiền tại bưu điện. Đối với dịch vụ này thì người nhận sẽ có thể nhận được tiền ngay sau khi người gửi hoàn thành giao dịch gửi tiền với các thủ tục gửi. Dịch vụ này đơn giản và tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Sau khi người gửi đã hoàn thành thì báo thông tin cho người nhận và người nhận mang CMND đến bưu cục gần nhất nhận tiền.

Xem Thêm: Dịch vụ chuyển phát nhanh bưu điện

Nếu món đồ mà bạn muốn gửi là mặt hàng những mặt hàng lớn, tải trọng nặng, cồng kềnh thì Tuấn Phát Logictics là lựa chọn hàng đầu. Hơn 11 năm hoạt động, công ty đã trở thành một trong những tên tuổi trong ngành vận tải hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ giao vận và vận chuyển hàng hóa, được công nhận bằng sự tin tưởng của hàng ngàn đối tác, khách hàng trong và ngoài nước.

Mỗi ngày, có hơn 100 tấn hàng mỗi ngày được công ty chuyển đi đến khắp mọi miền Tố quốc.

Với phương châm: An Toàn, Đúng Hẹn, Hiệu Quả, Chuyên Nghiệp, các bạn sẽ không còn lo lắng khi hợp tác với Tuấn Phát Logictics.

TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ VẬN CHUYỂN

Phòng chăm sóc khách hàng

  • 0707.165.883

Phòng kinh doanh 1

  • 0981.33.55.63

Phòng kinh doanh 2

  • 0904.802.108

Phòng kiểm tra và xử lý hàng hóa

  • 0973.126.785