Bỏ túi những kinh nghiệm vận chuyển hàng hóa vận tải Bắc Nam

Vận tải bắc nam là dịch vụ phổ biến khi mà các cá nhân, doanh nghiệp mở rộng sản xuất trao đổi hàng hóa giữa các vùng miền. Vì thế vận chuyển hàng hóa bắc nam là nhu cầu tất yếu. Thế nhưng làm sao để việc vận chuyển diễn ra một cách nhanh chóng, thuận lợi, an toàn và tiết kiệm? Những kinh nghiệm dưới đây rất bổ ích với bất kỳ ai có nhu cầu đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ này.

van-chuyen-bac-nam

Công ty vận tải Bắc Nam – Tuấn Phát logistics

Ngày nay, rất nhiều người có nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Hà Nội vào Sài Gòn và ngược lại. Tuy nhiên nếu không có kinh nghiệm bạn rất dễ gặp khó khăn như chi phí cao vận chuyển cao và tốn nhiều thời gian. Thậm chí hàng hóa bị mất mát, hư hỏng, trầy xước trong khi đó đơn vị vận chuyển không đứng ra chịu trách nhiệm. Vì thế để quá trình vận chuyển an toàn triệt để bạn có thể liên lạc đến số 0899.33.43.83 hoặc 0981.33.55.63 để được tư vấn, hoặc hãy tích lũy cho mình những kinh nghiệm thông qua chia sẻ dưới đây nhé.

1. Vận tải bắc nam cần lựa chọn những phương tiện vận chuyển phù hợp

Xác định rõ đặc điểm của từng loại mặt hàng

Trước khi vận chuyển hàng hóa, bạn cần nắm rõ những đặc điểm của mặt hàng cần vận chuyển. Điều này giúp bạn lựa chọn phương tiện vận chuyển phù hợp, tránh phát sinh những chi phí không đáng có.

Chẳng hạn như muốn vận chuyển tài liệu quan trọng như tài liệu, thư từ hay những mặt hàng có khối lượng nhỏ khoảng vài gam đến vài chục kg bạn nên chọn vận chuyển bằng đường hàng không. Vừa nhanh chóng, an toàn mà chi phí cũng không cao.

Ngược lại với những mặt hàng có trọng lượng nặng như hóa mỹ phẩm, đinh, ốc vít, inox,.. nên vận chuyển hàng hóa bắc nam bằng đường sắt để tiết kiệm chi phí. Những loại hàng hóa cồng kềnh, trọng lượng nặng và chiếm nhiều diện tích như vật liệu xây dựng, máy móc thiết bị công nghiệp…vận chuyển bằng container đường bộ hay đường biển là phù hợp nhất.

Nhiều khách hàng có nhu cầu gửi hàng xe khách bắc nam. Đó là những mặt hàng như trái cây, quần áo, đồ dùng nội thất, lương thực, thực phẩm
Tuy nhiên xe khách bắc nam hiện nay đều là các xe giường nằm. Loại xe này phần cốp xe dưới gầm có thể tích khá nhỏ, chỉ đủ để balo túi xách cho khách hàng. Hơn nữa các nhà xe cũng hạn chế số lượng hàng hóa khách mang theo. Vì thế việc gửi hàng xe đi bắc nam gặp khó khăn. Phương án vận chuyển tốt nhất cho các mặt hàng này là vận chuyển hàng hóa bắc nam bằng tàu hỏa hoặc gửi xe vận chuyển hàng hóa bắc nam.

vận chuyển hàng bắc nam

Dịch vụ vận chuyển bắc nam – Vận tải Tuấn Phát

Chú ý đóng gói hàng hóa cẩn thận

Ngoài việc lựa chọn những phương tiện phù hợp, khi vận chuyển bắc nam hàng hóa cần được đóng gói một cách cẩn thận. Nhất là các loại hàng dễ vỡ như bát đĩa, gương kính, bóng đèn, các thiết bị điện tử như máy tính, tivi…Trên một hành trình dài, nếu không đóng gói cẩn thận thì dù bạn có gửi bằng phương tiện gì hàng hóa cũng có nguy cơ cao bị trầy xước, thậm chí bể vỡ.

Chọn loại xe phù hợp để chuyển hàng bắc nam

Đây là kinh nghiệm bổ ích khi khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng bằng xe tải, nhất là vận chuyển hàng lẻ bắc nam. Thực tế nhiều khách hàng do chưa có kinh nghiệm nên khi vận chuyển hàng có kích thước nhỏ gọn lại thuê chiếc xe quá lớn. Điều này sẽ khiến cho chi phí đội lên nhiều. Hơn nữa việc xếp hàng cũng gặp khó khăn.

Ngược lại, nhiều người lại thuê chiếc xe quá nhỏ so với khối lượng hàng hóa. Do đó hàng xếp lên xe không được hoặc bị đổ vỡ. Việc này rất nguy hiểm khi phải di chuyển quãng đường dài từ bắc vào nam. Vì thế hãy xác định rõ khối lượng và kích thước hàng hóa cần vận chuyển để chọn xe tải hoặc xe container phù hợp.

Vận tải bắc nam cần phân biệt hàng hóa được phép vận chuyển và không được phép vận chuyển

Nắm được loại hàng nào được phép vận chuyển và không được phép vận chuyển là rất quan trọng. Bởi lẽ nếu không may bạn mang hàng trong danh mục cấm ra ga gửi chắc chắn sẽ gặp những rắc rối. Vì thế hãy xác định mặt hàng mình gửi có nằm trong danh sách cấm không nhé. Các mặt hàng không được phép vận chuyển bao gồm:

  • Các loại vũ khí và thiết bị quân sự
  • Các chất ma túy
  • Các loại vật phẩm, ấn phẩm nhà nước cấm kinh doanh và lưu thông
  • Các tài liệu phản động hoặc chống phá trật tự công cộng, chống lại nhà nước Việt Nam
  • Các loại văn hóa phẩm đồi trụy.
  • Vật liệu dễ cháy nổ hoặc gây ô nhiễm môi trường
  • Sinh vật sống
  • Kim loại quý, tiền Việt Nam và tiền nước ngoài các loại
dịch vụ vận chuyển hàng hóa bắc nam

Gửi hàng bắc nam

2. Lựa chọn công ty dịch vụ vận chuyển hàng hóa bắc nam uy tín

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng vận tải bắc nam đó chính là dịch vụ vận chuyển. Mức độ uy tín và chuyên nghiệp của đơn vị vận chuyển ảnh hưởng đến an toàn của hàng hóa và tiến trình vận chuyển. Do đó khách cần nhắc lựa chọn đơn vị chuyển phù hợp. Việc lựa chọn đơn vị vận chuyển cần dựa trên các tiêu chí sau:

Chọn công ty vận chuyển gần khu vực cần bốc dỡ hàng

Hiện nay có rất nhiều đơn vị vận chuyển khác nhau. Tuy nhiên bạn nên ưu tiên chọn những công ty gần kho hoặc gần khu vực cần bốc dỡ hàng. Như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức di chuyển hàng hóa. Công ty vận chuyển cũng sẽ điều xe tới khu vực bốc dỡ hàng nhanh hơn. Nhờ đó bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí không nhỏ.

Với tiêu chí này, khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa bắc nam, khách hàng nên chọn các công ty vận chuyển có quy mô lớn với nhiều chi nhánh.
Đặc biệt công ty đó nên có văn phòng đại diện cả ở miền bắc và miền nam và có bãi xe ở cả 2 khu vực này. Việc này rất quan trọng để đảm bảo mọi vấn đề phát sinh đều được xử lý một cách kịp thời. Đồng thời giúp giảm chi phí một cách tối đa và tiết kiệm thời gian bốc dỡ hàng, trả hàng.

xe vận chuyển hàng hóa bắc nam

Chọn công ty dịch vụ vận tải có giá thành hợp lý

Hiện nay có hàng trăm đơn vị vận chuyển khác nhau. Vì thế giả cả dịch vụ cũng rất cạnh tranh. Điều này mang đến rất nhiều lợi ích cho khách hàng. Bạn có thể làm một vài phép so sánh để tìm ra đơn vị vận tải hàng hóa bắc nam giá rẻ nhất.

Hàng hóa giao không đúng hẹn, bị mất mát hay hỏng hóc là nỗi lo chung của nhiều người. Do đó bên cạnh chi phí rẻ cần chọn công ty đáng tin cậy, làm việc chuyên nghiệp, sẵn sàng chịu trách nhiệm với những rủi ro có thể xảy ra cho hàng hóa của bạn. Hiện nay, công ty vận chuyển hàng hóa bắc nam Tuấn Phát là đơn vị vận chuyển được đánh giá rất cao về chất lượng dịch vụ và giá cả. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của công ty này.

3. Phân bổ chi phí hợp lý khi vận chuyển hàng hóa

Đây là bài toán trong kinh tế cần được tính toán kỹ lưỡng nhằm mang lại lợi ích nhiều nhất cho bạn. Việc phân bổ chi phí hợp lý dựa trên giá trị hàng hóa và lợi nhuận thu được.

Chẳng hạn có những lô hàng mà lợi nhuận thấp trong khi chi phí vận chuyển lại cao thì bạn cần tính toán lại để giảm thiểu chi phí.

vận chuyển hàng hóa bắc nam

Dịch vụ chuyển đồ bắc nam – gửi đồ bắc nam của chúng tôi

Với những đơn hàng có giá trị lớn cần ưu tiên chọn đơn vị vận chuyển vừa phải đảm bảo an toàn vừa có giá rẻ. Nhưng an toàn vẫn là yếu tố cần đặt lên hàng đầu.

Với những loại hàng hóa có lợi nhuận cao nhưng lại dễ hỏng hóc, dễ vỡ khách hàng cần tìm nhà vận chuyển đảm bảo chất lượng. Cước phí vận chuyển có cao hơn một chút vẫn có thể chấp nhận được. Miễn sao đảm bảo vận chuyển an toàn và đúng hẹn.

Trên đây là những kinh nghiệm cực kỳ bổ ích cho khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa. Nắm chắc những kinh nghiệm này giúp bạn lựa chọn được phương thức vận tải bắc nam phù hợp. Bên cạnh đó là tìm kiếm được nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển hoàn hảo nhất.

Xem thêm: Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam giá rẻ

Xem thêm: Chành xe Bắc Nam- những điều bạn muốn biết!

 

 

Liên Hệ