Dịch vụ vận chuyển xe máy bắc nam

Hình thức vận chuyển xe máy xe Bắc Nam

Khi bạn quyết định “di cư” tạm thời hoặc vĩnh viễn đến một một tỉnh thành khác mà không thể mang theo xe máy thì cần phải tìm đến dịch vụ vận chuyển xe máy. Hiện nay việc vận chuyển xe máy thông thường sẽ được sử dụng 2 hình thức chính: vận chuyển xe máy bắc nam bằng đường sắt hoặc vận chuyển xe máy bắc nam bằng đường bộ.

vận chuyển xe máy bắc nam

Đương nhiên trong quãng đường di chuyển bắc nam, chúng ta vẫn có thể để lại xe ở các tỉnh thành khác trong quãng đường này. Ví dụ như bạn cần chuyển đến Hải Phòng hoặc Vinh – Nghệ An, ô tô hoặc tàu hỏa sẽ dừng tại nhà xe hoặc điểm ga cố định để trả hàng cho khách.

Tuy nhiên, trước hết chúng ta hãy tìm hiểu cụ thể 2 hình thức vận chuyển xe máy bằng đường bộ và đường sắt có gì khác nhau.

Thông thường, với những chuyến đi với quãng đường dài, tốt nhất bạn nên lựa chọn hình thức vận chuyển xe máy bắc nam bằng đường sắt. Lý do đầu tiên bởi di chuyển bằng đường sắt sẽ ít xóc hơn so với đường ô tô. Đặc biệt chi phí cũng cạnh tranh hơn hẳn so với đường ô tô. Tuy nhiên yếu điểm của dịch vụ chuyển xe máy bắc nam đó chính là vận tải thời gian lâu hơn. Nếu vận chuyển xe máy từ ga Sài Gòn đến Ga Hà Nội bằng đường sắt mất 4 – 5 ngày thì vận chuyển bằng đường bộ chỉ mất khoảng 3-4 ngày.

Xem thêm: Gửi xe máy bằng tàu hỏa, xe tải Bắc Trung Nam

Cụ thể chi tiết về mức giá và thời gian dùng dịch vụ vận chuyển xe máy đến từng địa điểm trong quãng đường từ bắc vào nam và ngược có chi phí là bao nhiêu tiền và thời gian mất bao lâu, hãy gọi điện trực tiếp vào Hotline: 0707.16.58.83/0981.33.55.63 hoặc địa chỉ email: tuanphat.logistics@gmail.com để được các nhân viên tư vấn của Tuấn Phát Logistics hướng dẫn và báo giá chính xác cho dịch vận chuyển xe máy bắc nam bạn muốn sử dụng.

Tuy nhiên, để không bị trễ nải thời gian chúng ta hoàn toàn có thể chủ động thời gian chuyển xe đến ga thời gian sớm hơn thì vẫn nhân được xe đúng thời gian yêu cầu.

vận chuyển xe máy bắc nam

Dịch vụ vận chuyển xe bắc nam

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ vận chuyển xe máy

Dù bạn lựa chọn hình thức vận chuyển nào thì cũng cần lưu ý cẩn thận trước khi vận chuyển để tránh những vấn đề không mong muốn đồng thời cũng là cách bảo vệ an toàn cho chiếc xe của bạn

Chuẩn bị đầy đủ thủ tục vận chuyển xe bắc nam

Để đảm bảo xe chuyển đến đúng địa điểm, đúng người nhận, trước khi mang xe ra ga để gửi đi bạn cần chuẩn bị trước đầy đủ các thủ tục giấy tờ để quá trình gửi xe đi được diễn ra nhanh chóng:

– Chứng minh nhân dân bản (Căn cước nhân dân) gốc và photo

– Giấy tờ xe bản gốc và photo.

– Chuẩn bị chứng minh thư hoặc căn cước nhân dân photo của người nhận xe.

Khi xuất trình đầy đủ giấy tờ, công ty dịch vụ vận chuyển xe máy bắc nam sẽ giao giấy biên nhận cho bạn và bạn phải giữ giấy tờ sau khi mọi thủ tục lấy xe đã được hoàn tất để bảo vệ quyền lợi khi có vấn đề xảy ra.

dịch vụ vận chuyển xe máy bắc nam

  • Trước khi gửi xe, hãy thảo gương và chụp hình chiếc xe gồm các bộ phận trước khi gửi để có bằng chứng khi “vô tình xe gặp vấn đề. Hút gần hết hoặc hết xăng ra ngoài trước khi gửi xe
  • Để đảm bảo cho chiếc xe của mình không gặp vấn đề hoặc bị xước xe trong quá trình vận chuyển, hãy yêu cầu bóc lại xe bằng bìa caton hoặc túi bóng chống xóc để bảo vệ xe.

Trên đây là một số chia sẻ của Tuấn Phát Logistics, hi vong trong quá trình sử dịch vụ vận chuyển xe máy bắc nam của bạn sẽ thuận lợi và tránh những xơ xuất không mong muốn. Quan trọng là các bạn hãy tìm cho mình đơn vị vận chuyển uy tín có kinh nghiệm trong ngành dịch vụ vận chuyển xe máy để vận chuyển chiếc xe máy thân yêu của bạn đến nơi an toàn.